I. HLUTA: KYNHLUTLAUS TÚNGA

>>pro lingua sana<<

BILD TIWAZ

Sigurrúnið: Manverið á sér Alltaf Val!

Krækjur að velja milli:

I. HLUTA: KYNHLUTLAUS ÍSLENSKA Í ÓLÍKUM GRÁÐUGERÐUM: INNGÁNGA, EFNISYFIRLITA 

Það sem undir þessu hlekkji býr, eru ýmis tilrauni mín til að vaska fram eitt kynhlutlaust íslenskt túngumál af einhverju tagi, og einnig að málfræðilega einfalda málið þannig að það kæmist á sama stig, um-það-bil, sem skandinavísk númál eru. Þau ólíku reynsli mín í þessu verki, góð sem ill, leiddu mig að lokum til íslensks einkynsmáls byggðu á hvorugkyni númálsins íslenska, sem líklega það besta og einfaldasta aðferðið til að ná í mark með þetta mál. Þar af  krækið hér að neðan. Og þar af að þetta texti (sem þú nú ert að lesa) er skrifað á því einkynsmáli.

II: HLUTI: EINKYNSMÁL ÍSLENSKT

SAMAN

Þetta er sagt einkynsmál af þeim sökum að mér sýnist að fullkomið einkyn sé bara mögulegt á grundvelli hvorugkynsins. Þegar ég hef reynt að basera kynhlutleysið á kvenkyninu, hefur mér nefnilega þótt það á stundum alveg ógerlegt.

Hér má auk Mínimálfræði einkynsmáls finna ýmis texti og blogginleggi á einkynsmálinu. Nefna má og, að í þessum textum og textabrotum hef ég (að sinni) horfið frá að einfalda málið, t.d. með einfaldara sagnabeygíngi. Fyrri tilrauni mín í það áttið gefur að líta undir fyrsta krækjinu.

 

Mínímálfræði íslensks einkynsmáls