Mí Tú-múvmentið 10 ára!

[Athugasemd 2020-07-09: Þessi grein er skrifuð á ”einkynsmálinu”. Síðan þetta fyrst var birt hefur kynhlutlausa málið tekið verulegum stökkbreytíngum í því ”þríkynsmáli” er kynhlutleysir eða ”afmarkar” karl- og kvenkynsorð sem snerta persóni eða gerendi, en viðheldur öllum þremur kynjum í höfðun til hlutveruleika. Þetta sýnist mér nú vera sú einfaldasta leiðin til málfræðilega kynhlutleystrar íslensku, og líklegast sú raunsæasta. – Þetta mál má nálgast með þessum hlekkjum: ”Einföld uppskrift fyrir kynhlutlausa íslensku” og ”Kynhlutlaus íslenska Þriggja kynja og mannverumynda”. Þar er ekki verið að leitast eftir neinni einföldun málsins með t.d. fækkun persóna og kynja eða einfaldaðri sagnbeygíngu, heldur einúngis eftir að kynhlutleysa málið og gera það að máli allra kynja.]

+   +   +

Þetta fréttafyrirsagni, neðanmáls, birtist á tíu ára afmæli hreyfingis þess sem á sínu tími kallaðist á þáverandi íslensku túngi, ”Mí Tú”, – og sem nú réttilega kallast ”Á mig sjálft!-viðbragðið”.

 

Bildresultat för don´t touch my intimate picture

”ÉG Á MIG SJÁLFT!” SAGÐI KARLIÐ ÞEGAR KONIÐ KÁFAÐI Á ÞVÍ*

+ + +

*Fregnið í heildi sínu birtum við síðar, tilsamans með sögulegu analýsi. Mun þá ljóst verða, að all mikið þó hefir hent á bara 10 árum! ”Á-Mig-Sjálft”-viðbragðið hefur valdið miklu og góðu í jafnréttismálum mannverisins, bæði í austri og vestri, og jafnvel í suðri. [Í norðri vera þar að auki, eftir öll þessi ár, höfð uppi viss tilrauni að einkynsmáli].

Fréttastofið

_____________

ÍSLENSKT EINKYNSMÁL

MÍNIMÁLFRÆÐI EINKYNSMÁLS

Málfræðilega kynhlutlaust íslenskt einkynsmál á grundvelli hvorugkyns númáls.

______________

Fíflamál

 

 

Kommentera

Fyll i dina uppgifter nedan eller klicka på en ikon för att logga in:

WordPress.com Logo

Du kommenterar med ditt WordPress.com-konto. Logga ut /  Ändra )

Google-foto

Du kommenterar med ditt Google-konto. Logga ut /  Ändra )

Twitter-bild

Du kommenterar med ditt Twitter-konto. Logga ut /  Ändra )

Facebook-foto

Du kommenterar med ditt Facebook-konto. Logga ut /  Ändra )

Ansluter till %s